Hướng dẫn xóa dữ liệu
Một số dịch vụ của chúng tôi kết nối với Nền tảng WhatsApp Business của Meta. Trang này giải thích những dữ liệu mà họ nhận được từ nền tảng này và cách xóa những dữ liệu đó.
Cập nhật lần cuối vào ngày 20 tháng 10 năm 2026.
Chúng tôi là ai
Các dịch vụ này được cung cấp bởi Resort Manager Solutions Ltd, đăng ký tại Anh và xứ Wales với số đăng ký doanh nghiệp 17395946, có trụ sở tại 128 City Road, London EC1V 2NX, Vương quốc Anh. Chính sách Bảo mật áp dụng cho trang web này, và Điều khoản Dịch vụ áp dụng cho các dịch vụ.
Dữ liệu mà chúng tôi nhận được
Đối với doanh nghiệp kết nối Tài khoản WhatsApp Business của mình với một trong các dịch vụ của chúng tôi, chúng tôi sẽ nhận được các thông tin nhận dạng của tài khoản đó, bao gồm số điện thoại và tên hiển thị, cùng với một mã thông báo truy cập (access token) cho phép dịch vụ gửi và nhận tin nhắn thay mặt tài khoản đó. Mã thông báo này được lưu trữ dưới dạng mã hóa.
Đối với người gửi tin nhắn cho doanh nghiệp đó qua WhatsApp, bộ phận dịch vụ của doanh nghiệp sẽ nhận được số WhatsApp của người đó, tên hồ sơ WhatsApp của họ, các tin nhắn và tệp tin mà họ gửi, cũng như trạng thái gửi đi của các tin nhắn trả lời. Chúng tôi lưu trữ số điện thoại dưới dạng được bảo vệ, do đó không thể đọc lại số này từ hồ sơ tin nhắn của chúng tôi một cách riêng lẻ. Các tin nhắn được lưu giữ như một phần của hồ sơ doanh nghiệp, giống như một email gửi đến doanh nghiệp đó.
Nếu bạn đã gửi tin nhắn cho một doanh nghiệp đang sử dụng dịch vụ của chúng tôi
Doanh nghiệp quyết định những thông tin nào về bạn sẽ được lưu giữ và lý do tại sao, vì vậy hãy hỏi doanh nghiệp trước. Họ có thể xóa thông tin của bạn khỏi hồ sơ của họ, và điều này cũng sẽ xóa số WhatsApp cùng các tin nhắn của bạn khỏi hồ sơ tin nhắn của họ.
Nếu doanh nghiệp không phản hồi hoặc bạn không thể liên hệ được với họ, hãy sử dụng biểu mẫu liên hệ của chúng tôi. Hãy cho chúng tôi biết tên doanh nghiệp và số WhatsApp mà bạn đã sử dụng. Chúng tôi sẽ chuyển yêu cầu này đến doanh nghiệp và hỗ trợ họ thực hiện.
Nếu doanh nghiệp của bạn đã kết nối WhatsApp với một trong các dịch vụ của chúng tôi
- Ngắt kết nối WhatsApp. Trong phần cài đặt WhatsApp của dịch vụ, hãy xóa kết nối. Hoặc, xóa ứng dụng của chúng tôi trong Meta Business Suite, tại mục Cài đặt doanh nghiệp, sau đó chọn Tích hợp. Dù bằng cách nào, dịch vụ sẽ ngừng gửi và nhận tin nhắn cho số điện thoại của bạn.
- Hãy yêu cầu chúng tôi xóa dữ liệu. Sử dụng biểu mẫu liên hệ của chúng tôi, ghi rõ tên doanh nghiệp và số WhatsApp của quý khách. Chúng tôi sẽ xóa mã truy cập, các thông tin nhận dạng tài khoản và các bản ghi tin nhắn liên quan đến số đó. Các hóa đơn và hồ sơ thanh toán sẽ được lưu giữ trong thời gian theo quy định của pháp luật.
Chúng tôi sẽ xác nhận qua email ngay sau khi quá trình xóa dữ liệu hoàn tất, thường trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhận được yêu cầu.
Data Meta lưu trữ
Các tin nhắn cũng được truyền qua hệ thống của Meta, theo các điều khoản riêng của Meta. Việc xóa dữ liệu khỏi các dịch vụ của chúng tôi không đồng nghĩa với việc xóa dữ liệu mà Meta đang lưu trữ. Để quản lý điều này, vui lòng tham khảo cài đặt và chính sách quyền riêng tư của WhatsApp.